Tư vấn lao động, bảo hiểm, tiền lương
Sao Viet Law
 • Mức đóng BHYT theo hộ gia đình

  Câu hỏi: Gia đình tôi gồm có 6 người, trong đó 2 người đã tham gia BHXH bắt buộc, hiện đang muốn mua bảo hiểm y tế tự nguyện theo hộ gia đình cho những người còn lại nhưng chưa biết mức đóng cụ thể là bao nhiêu và phương thức đóng như thế nào. Anh/chị có thể giải đáp thắc mắc này giúp tôi được không? Tôi cảm ơn.

  Chi tiết

 • Khi tăng lương có cần lập phụ lục HĐLĐ hay không?

  Tôi có kí hợp đồng 2 năm với công ty hiện tại và đã làm được 01 năm với mức lương được ghi trên hợp đồng là 7 triệu đồng/tháng, sang tháng tới tôi được đề xuất tăng lương lên 9 triệu/tháng, cho hỏi tôi có cần ký lại hợp đồng không hay chỉ cần bổ sung thêm trong phụ lục hợp đồng? Tôi cảm ơn.

  Chi tiết

 • Điều kiện và mức hưởng trợ cấp thất nghiệp

  Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong khoảng thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này

  Chi tiết

 • Nghỉ việc tại công ty có được hưởng chế độ thai sản không?

  Mình làm việc tại công ty được 2 năm và trong thời gian đó có tham gia BHXH đầy đủ, tới tháng 12 vừa rồi do mâu thuẫn trong công việc nên mình đã làm đơn xin nghỉ việc trước thời hạn và thời điểm đó mình đang mang thai được 6 tháng. Cho hỏi nghỉ việc trước hạn hợp đồng như vậy mình có được hưởng chế độ thai sản không và nếu có thì cần phải làm thủ tục gì nộp để hưởng chế độ thai sản? Mình cảm ơn.

  Chi tiết

 • Hồ sơ hưởng chế độ tai nạn lao động

  Tôi hiện đang làm việc tại một công ty về xây dựng và có tham gia BHXH bắt buộc đầy đủ, trong quá trình từ công trường trở về nhà tôi bị tai nạn trên đường, sau đó tôi được bác sĩ giám định bị suy giảm 9% khả năng lao động. Cho hỏi tôi có được hưởng chế độ tai nạn lao động trong trường hợp trên không và cần làm gì để được hưởng chế độ đó? Tôi cảm ơn.

  Chi tiết

 • Có bị xử phạt khi không tham gia BHXH bắt buộc không?

  Công ty tôi vừa kí hợp đồng lao động có thời hạn 01 năm với một nhân viên, tuy nhiên nhân viên này có đề xuất là không tham gia BHXH bắt buộc tại công ty do đã tham gia bảo hiểm nhân thọ. Cho hỏi công ty tôi có thể thỏa thuận với nhân viên đó để không đóng bảo hiểm không và điều đó có trái quy định của pháp luật không, nếu trái pháp luật sẽ bị xử phạt ra sao? Tôi cảm ơn.

  Chi tiết

 • Có được ủy quyền ký kết hợp đồng lao động không?

  Như vậy, căn cứ vào quy định trên, chỉ với công việc theo mùa vụ, công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng thì nhóm người lao động mới có thể ủy quyền cho một người lao động trong nhóm để giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản; còn các trường hợp khác người sử dụng lao động phải trực tiếp giao kết hợp đồng lao động.

  Chi tiết


      Liên hệ công ty

CÔNG TY LUẬT TNHH SAO VIỆT
Địa chỉ: Số 525 Lạc Long Quân, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, TP. Hà Nội
Tel: 043. 636 7896 | Fax: 043. 363 7897
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900 6243
Giấy đăng ký hoạt động số 0102042/TP-ĐKHĐ do Sở Tư Pháp TP Hà Nội cấp.
Copyright by 2014 Luatsaoviet
DMCA.com Protection Status